Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng đối với thực phẩm hữu cơ, sản phẩm thân thiện với môi trường, bộ phận Thu mua ngành hàng Tươi sống của Emart không ngừng mở rộng việc hợp tác với các đối tác để phát triển nhà cung cấp mới và tăng sản lượng.

Không riêng sản phẩm hữu cơ, Emart luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm đúng với tiêu chuẩn của siêu thị, thông qua làm việc trực tiếp giữa bộ phận Thu mua với nhà cung cấp tại vườn, tại xưởng sản xuất trong lẫn ngoài nước.

Chiến-lược-cung-ứng-sản-phẩm-hữu-cơ-tại-Emart-3

Chia sẻ về quá trình nhập hàng hóa hữu cơ tại Việt Nam vào Emart, bộ phận Thu mua ngành hàng Tươi sống cho biết: Rau củ quả sẽ được thu hoạch sáng sớm tại Đà Lạt, sơ chế lần 1 sau đó vận chuyển vào TP.HCM để sơ chế lần 2 trước khi đóng gói và đưa vào siêu thị. Với quy trình trên, sản lượng thành phẩm đưa vào siêu thị giảm đi nhiều do dễ bị hư hao, chưa kể vì sản phẩm hữu cơ không sử dụng phân bón hóa học, sức đề kháng của rau quả cũng yếu hơn hoặc thành phẩm không đẹp. Đó cũng là một trong những lý do giá thành của thực phẩm hữu cơ sẽ cao hơn những sản phẩm khác. Tuy nhiên, với lợi ích lớn cho sức khỏe, sản phẩm hữu cơ, thân thiện môi trường được Emart chú trọng kinh doanh đa dạng chủng loại.

Một điểm nổi bật làm nên khác biệt trong Thu mua ngàng hàng Tươi sống đó là chiến dịch ‘Sức mạnh nông sản Việt Nam’. Bên cạnh các sản phẩm rau củ quả hữu cơ được nhập từ các nhà cung cấp uy tín ở Đà Lạt, hệ thống Đại siêu thị Emart kinh doanh sản phẩm gạo sinh thái Cà Mau ST25 độc quyền mới mức giá tốt nhất. Sản phẩm đặc trưng này được lên kế hoạch thu mua từ dịp Tết 2023 sau quá trình khảo sát trực tiếp của Chuyên viên Thu mua tại Cà Mau.

Chiến-lược-cung-ứng-sản-phẩm-hữu-cơ-tại-Emart-2

Chia sẻ về sản phẩm độc quyền này, chị Đinh Thị Hồng Trang – Giám sát ngành hàng Thực phẩm khô cho biết: Gạo sinh thái Cà Mau ST25 là sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, đặc tính nổi trội thuộc dòng gạo cao cấp, được cấp văn bằng bảo hộ “Lúa sinh thái Cà Mau”, đây cũng là sản phẩm độc quyền tại Emart với mức giá tốt nhất từ nhà cung cấp chiến lược nhằm đem đến những sản phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc tính của gạo ST25 đặc biệt phù hợp với môi trường, thổ nhưỡng, thời tiết tại Cà Mau, cho ra hạt gạo thơm, mềm dẻo, bên cạnh đó, kỹ thuật canh tác truyền thống đan xen tạo ra sự cân bằng sinh thái tự nhiên giữa cây lúa và thủy sản nước lợ, mang tính phát triển bền vững.

Là khách hàng thường xuyên tại Emart, chị Bích Ngọc (Quận 2) cho biết, gia đình chị thường lựa chọn sản phẩm hữu cơ dù giá có nhỉnh hơn vì muốn ưu tiên thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cùng ý kiến đó, chị Thu Thảo (Quận 9) chia sẻ: “Rau củ ở Emart đa dạng hơn nhiều so với các siêu thị khác mặc dù mặt bằng chung sản phẩm organic nào cũng sẽ mắc hơn rau bình thường nhưng mà dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn nên tôi vẫn chọn mua”.

Chiến-lược-cung-ứng-sản-phẩm-hữu-cơ-tại-Emart

Để sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, không chỉ là nỗ lực lớn của bộ phận Thu mua mà khâu vận hành, trưng bày sản phẩm cũng vô cùng quan trọng. Tại Emart Sala, kệ hàng và hệ thống tủ mát được thiết kế dài gấp 2 lần so với Emart Phan Văn Trị nhằm trưng bày phong phú các loại sản phẩm tươi sống, đặc biệt là thực phẩm hữu cơ. Ngoài ra nhằm thu hút và tạo sự bắt mắt, các bảng biểu quảng bá cho các sản phẩm này cũng được chú trọng thiết kế riêng biệt, tạo ấn tượng cho khách hàng.